Để làm một bộ tủ bếp hoàn chỉnh gồm có những yếu tố nào?

tu-bep-go-xoan-dao-gia-re

Khi cần làm tủ bếp nội thất tân cổ điển thì bạn cần phải suy nghĩ và tìm hiểu kỹ hơn về các loại vật liệu, thiết bị, phụ kiện, … đầy đủ cho tủ bếp. Nó không đơn giản chỉ là tủ bếp chỉ đóng bằng gỗ như các bạn nghĩ. 

Để hoàn thành một bộ tủ bếp hoàn chỉnh, thì đa phần đông đảo quý khách hàng vẫn chưa hình dung được tất cả các khoản phải làm gồm những gì, và sau đây là tất cả những vấn đề cần quan tâm cho bộ tủ bếp hoàn chỉnh.

Sau đây chính là những vấn đề bạn nên tham khảo trước khi đặt đóng tủ bếp gỗ. Bạn cần chú ý những yếu tố sau khi làm tủ bếp.

Diện tích nhà bếp và kích thước tủ bếp

Diện tích và không gian: Khi thiết kế tủ bếp gỗ các bạn nên lưu ý tới không gian và diện tích phòng bếp để thiết kế tủ bếp một cách phù hợp và thoải mái khi nấu nướng, các góc chết nên được tận dụng tối đa.

tu-bep-go-xoan-dao-gia-re

Kích thước tủ bếp: Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp gas, máy hút mùi từ 60 – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 – 60 cm. Với chiều cao của người Việt Nam nói chung thì kích thước của tủ bếp dưới phù hợp, thông thường có độ cao từ 80 – 90 cm, sâu từ 45-60cm, tủ bếp trên có độ cao từ 45 – 75cm, độ sâu trung bình từ 30 -35cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m.

Thiết bị cho tủ bếp:

Hiện nay phần thiết bị dành cho nhà bếp khá nhiều bao gồm (bếp gas, máy hút mùi, máy sấy bát, rửa bát, lò nướng, lò vi song, chậu rửa, vòi rửa …) vì vậy, khi thiết kế tủ bếp chúng ta phải cân đối vị trí, diện tích cũng như nhu cầu thực tế để thiết kế hợp lý, tiện ích nhất.

Lựa chọn chất liệu gỗ làm tủ bếp

Nếu bạn chọn chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì nên mua sản phẩm của các thương hiệu có uy tín trên thị trường để đảm bảo việc ngâm tẩm, sơn phủ và sấy khô đúng cách, đảm bảo không bị mối mọt – cong vênh.

+ Các bạn nên tìm hiểu thêm các loại gỗ làm tủ bếp

Đánh giá..