Động cơ công suất lớn được trang bị cho Mercedes 450 AMG

mercedes-benz-gle-450-amg

Dòng xe Mercedes 450 AMG đã được đầu tư trang bị bộ động cơ tăng áp kép V6 3.0L với công suất 362 mã lực và mô-men xoắn đạt cực đại là 520Nm.

Nhờ sức mạnh vượt trội của động cơ được trang bị này mà này, xe Mercedes 450 AMG di chuyển nhanh hơn hầu hết những mẫu SUV cùng kích thước khác. Mercedes 450 AMG tăng tốc 0-96km/h chỉ trong vòng 5.6 giây. Động cơ được trang bị trên Mercedes 450 AMG phối hợp cùng với hộp số tự động 9 cấp và hệ thống dẫn động bốn bánh một cách mượt mà. Đặc biệt hộp số trên Mercedes 450 AMG không “ngần ngại” giảm cấp để cải thiện được tính năng động. Nhờ vào đó mà ngay cả khi ở chế độ lái Comfort, chiếc xe này cũng có khả năng tăng tốc đáng kinh ngạc.

Mercedes 450 AMG có khối lượng lớn

Dù được áp dụng những công nghệ tiên tiến từ AMG GT, G-Wagen tuy nhiên những chiếc SUV vẫn không đạt được tiêu chuẩn khối lượng nhẹ của một chiếc xe thể thao. Xe Mercedes 450 AMG có khổi lượng lên đến 2.220kg. Với sức mạnh động cơ vượt trội, thì người lái sẽ không cảm nhận được khối lượng lớn của chiếc xe trong quá trình tăng tốc tuy nhiên ở chiều ngược lại, thì ở những khúc cua, đặc điểm này lại được thể hiện khá là rõ nét. Ngay cả ở chế độ Sport+ với thiết lập năng lượng truyền cầu trước/cầu sau tương ứng sẽ là 40/60, thì người lái vẫn cảm thấy chiếc xe khá nặng.

mercedes-benz-gle-450-amg

Tính thực dụng của phiên bản xe Mercedes 450 AMG

Mercedes 450 AMG có không gian hành lý nhỏ hơn GLE tiêu chuẩn. Không gian cốp xe Mercedes 450 AMG thông thường là 23 feet khối và khi gập hàng ghế sau là 60.7 feet khối. Sàn cốp của dòng xe Mercedes 450 AMG khá cao làm cho việc chất/dỡ hành lý có chút khó khăn. Mui xe vuốt xuống nó làm giảm tầm quan sát phía sau.

Thiết kế Mercedes 450 AMG tương tác tốt nhưng chưa hoàn thiện

Bên cạnh việc không gian cốp chưa đủ rộng thì có thể thấy rằng dòng xe Mercedes 450 AMG còn gặp phải một số các vấn đề khác ở cách bố trí thiết bị, tạo nên được tính tương tác giữa người và xe. Bộ điều khiển kiểm soát hành trình chủ động được đặt ở ngay phía sau vô-lăng, khuất tầm nhìn của tài xế. Chính vì thế mà người lái cần phải chú tâm quan sát, tìm kiếm nút công cụ và mất tập trung vào mặt đường. Nút điều khiển ghế trên cửa xe khá xa tầm tay người lái.

Vấn đề cuối cùng của xe Mercedes 450 AMG đó chính là lẫy chuyển số. Nó được đặt ở vị trí điều khiển gạt nước trên những mẫu xe khác. Vì thế, rất dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, những vấn đề trên chỉ xuất hiện khi mà bạn chưa quen với chiếc xe.

Đánh giá..