Nhạc thính phòng không có sự “rình rang” như dòng nhạc nhẹ

giac-mo-am-nhac-thinh-phong

Nhạc thính phòng không có sự “rình rang” như dòng nhạc nhẹ, đó là một chia sẻ của một ca sĩ trẻ về dòng nhạc thính phòng với chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về dòng nhạc này, cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Là một chàng trai tỉnh lẻ – giành ngôi vị quán quân tại một cuộc thi âm nhạc có tiếng, nhưng Lê Anh Dũng cho tới nay vẫn chưa thể thảnh thơi với giấc mơ về âm nhạc.

Chia sẻ của Lê An Dũng về nhạc thính phòng 

– Sau gần 2 năm kể từ khi anh đăng quang ngôi vị cao nhất của dòng nhạc thính phòng, cùng với kiêm giải thưởng được khán giả yêu thích nhất tại Sao Mai 2007, thì cho tới nay vẫn chưa thấy anh động tĩnh gì nhiều. Anh có tự thấy mình đang lười biếng với con đường âm nhạc của chính mình?

giac-mo-am-nhac-thinh-phong

– Nói lười biếng cũng không hẳn mà điều quan trọng nhất phải nói thật rằng, tôi chưa đủ lực để “đẩy” tên tuổi mình lên. Do vậy mà tôi đã có suy nghĩ rất nhiều để tìm một hướng đi mới lạ cho mình. Tôi mở các phòng trà ca nhạc cũng với mong muốn tự mình tạo lực đẩy cho mình, một đòn bẩy để tự mình nâng mình lên.

Chứ còn với dòng nhạc thính phòng ở nước ta hiện nay thì vẫn chưa có được một ê kíp thật chuyên nghiệp – một Hiệp hội hay nhóm người cùng kết cánh và có quy mô, hoạt động hiệu quả để thúc đẩy, phát triển mạnh mẽ hơn. Có rất nhiều những khó khăn để cho một ca sĩ hát nhạc thính phòng như tôi có được sự rình rang, hay xuất hiện tưng bừng để không bị chê là lười biếng và cũ kỹ được.

Nhiều khi tôi cũng có cảm giác là mình đang bị giam trong tủ kính để trưng bày ở một không gian nhất định nào đó thôi chứ không phải ở một nơi nào có thể trưng bày được. Còn với tình trạng hiện nay thì tôi xin được ví với hình ảnh, chúng tôi có quý, có hiếm thật nhưng lại đang rất thiếu địa điểm để được trưng bày và còn thiếu cả số lượng đông đảo khán giả đến thưởng thức nữa! Đa phần các chương trình âm nhạc bây giờ vẫn tập trung dành sân cho các ca sĩ nhạc nhẹ, ca sĩ nhạc thị trường.

– Là một ca sĩ 8x hát nhạc thính phòng, vậy thì anh có chịu áp lực từ cây cao bóng cả của những bậc cây đa cây đề – thế hệ vàng của âm nhạc cách mạng Việt Nam?

– Có chứ. Nếu không nói là vô cùng áp lực. Các thầy, các cô chú, các anh chị đã thể hiện rất thành công, đã làm nên sức sống của rất nhiều ca khúc. Và chúng tôi đang đi theo con đường đó, thì tất nhiên vẫn có sự cố gắng để làm được những điều mới mẻ hơn song không hề dễ dàng chút nào. Không phải thế hệ sau hát không hay, không thành công.

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!

 

Đánh giá..